Làm thế nào để bạn xác định tín dụng đen và các chú ý bạn cần biết

Tín dụng đen là hình thức cho vay tiền mà không có hồ sơ chính thức hoặc sự cho phép từ cơ quan tài chính. Nó có lãi suất cao và điều khoản khắc nghiệt, giao dịch giữa cá nhân hoặc tổ chức. Tín dụng đen có nguy cơ gây nợ xấu và tổn thất tài sản cho người cho vay do không có bảo hiểm hoặc bảo đảm. Tránh tín dụng đen và tìm nguồn vốn hợp lý với lãi suất cạnh tranh và điều khoản rõ ràng.

Bạn cần phải biết

Dù đã nỗ lực hết sức để nhận biết và phòng tránh, nhưng một bộ phận người dân vẫn bị lừa vay tiền bằng ứng dụng tín dụng đen. Vì vậy, làm thế nào để bạn phát hiện Tín dụng đen và tín dụng đen trong đơn xin vay trực tuyến? Hãy chú ý đến các điểm sau khi sử dụng Sdong.

Vài mẩu giấy dán lên tường, hàng rào, cột điện, cột đèn giao thông có nội dung vay tiền nhanh tín chấp, hỗ trợ tín dụng hiệu quả, vay tiền nhanh qua điện thoại, vay tiền ngắn hạn không cần CMND,…. Là một cái bẫy đi kèm với lãi suất cho vay đáng kinh ngạc.

Đây là cách quảng cáo tín dụng đen phổ biến nhất. Đây là lý do tại sao bạn nên tránh xa các tờ rơi có thông tin như thế:

Lãi suất cho vay cao bất thường là một trong những đặc điểm nhất mà những người cho vay đen đang có. Các ứng dụng cho vay trực tuyến có nghĩa là lãi suất có thể giảm xuống khoảng 20%/năm và được ghi rõ trong hợp đồng vay. Không có sự gia tăng đột ngột về lãi suất hoặc “thu nhập lãi suất”.

Tín dụng đen được đặc trưng bởi lãi suất khủng, từ 110 đến 360%/năm, không có sự kiểm soát về việc tăng lãi suất từ người cho vay. Với mức lãi suất này, người vay phải trả những khoản nợ khổng lồ ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hàng ngày của họ.

Thông tin về các cá nhân hoặc tổ chức cho vay có thể mơ hồ cũng như không chính xác và rất khó xác định. Các ứng dụng cho vay trực tuyến được đăng ký phù hợp với pháp luật và được xử lý bởi một thực thể cụ thể.

Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin chi tiết về các công ty và đơn xin vay trực tuyến hoặc liên hệ với họ trong trường hợp có vấn đề không mong muốn phát sinh trong quá trình vay vốn. Tín dụng đen không được công khai, khiến khách hàng thường khó xác định thông tin mình muốn.

Ứng dụng tín dụng đen không có hợp đồng cho vay hoặc các tài liệu liên quan đến các giao dịch có giá trị tương tự. Mọi cam kết đều được thực hiện qua điện thoại, hoặc bằng lời nói và không được ghi âm hay giấy viết tay có đóng dấu của nhà nước.

Vì vậy, trong trường hợp có bất kỳ sự bất đồng nào, người tiêu dùng thường không có lý do để hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật hoặc bảo vệ lợi ích của bản thân hoặc gia đình họ.